'มิกค์-เปรี้ยว' พระนาง 7 สีพรีเซ็นเตอร์วันงดสูบบุหรี่โลก

ข่าว/กิจกรรม 28 พ.ค. 57 | เข้าชม: 1,017

มิกค์-เปรี้ยว' พระนาง 7 สีพรีเซ็นเตอร์วันงดสูบบุหรี่โลก 

องค์การอนามัยโลกกำหนดให้วันที่ 31 พฤษภาคม ของทุกปีเป็นวันงดสูบบุหรี่ โดยมีการกำหนดประเด็นการรณรงค์ประจำปี 2557 คือ "บุหรี่ : ภาษียิ่งเพิ่ม คนตายยิ่งลด" ซึ่งในปีนี้กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เลือกพระเอกหนุ่ม มิกค์ ทองระย้า จากละครเรื่อง "ลูกผู้ชายพันธุ์ดี" และนางเอกสาว "เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช" จากละครเรื่อง "คมพยาบาท" นักแสดงจากช่อง 7 สีเป็นพรีเซ็นเตอร์เพื่อร่วมรณรงค์ต่อต้านการสูบบุหรี่ ซึ่งทั้ง 2 นักแสดงได้มีการถ่ายโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์โครงการไปแล้ว

พระเอกหนุ่ม มิกค์ ทองระย้า ขอเป็นตัวแทนรณรงค์การงดสูบบุหรี่ว่า "ยินดีมากครับ ที่ได้เป็นตัวแทนในการรณรงค์งดสูบบุหรี่ ซึ่งในปัจจุบันมีการสูบบุหรี่เป็นสาเหตุการเสียชีวิตในอันดับต้น ๆ ของโลก และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละปี ผมคิดว่าหากมีการขึ้นภาษีบุหรี่จะเป็นอีกหนึ่งมาตรการที่จะช่วยให้เด็กและเยาวชนสูบบุหรี่น้อยลง แต่ทางที่ดีผมว่าเอาเวลาไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ หรือออกกำลังกายดีกว่า ถือเป็นการช่วยรักษาสุขภาพด้วยครับ"

 

เปรี้ยว-ทัศนียา นางเอกสาว กล่าวเสริมว่า "เปรี้ยวคิดว่าเงินในแต่ละเดือนที่หมดไปกับการซื้อบุหรี่ เป็นเงินที่ใช้ไปด้วยความสิ้นเปลือง นอกจากจะเสียสุขภาพแล้ว อาจจะต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลตนเองในอนาคตอีกด้วยค่ะ".