ระวัง!! ความเชื่อผิดๆ อันตรายถึงชีวิต

อันตรายจากบุหรี่ 16 เม.ย. 57 | เข้าชม: 2,488

ถ้าเลิกบุหรี่ไม่ได้ ก็ยังมีทางเลือกที่ได้รับอันตรายน้อยกว่า แต่แท้จริงแล้วบุหรี่รสอ่อนเหล่านั้นเป็นอันตรายยิ่งกว่า...

ความเชื่อผิดๆ ข้อแรก "ก้นกรองบุหรี่ช่วยลดอันตรายจากการสูบบุหรี่ได้" แท้จริงแล้วก้นกรองบุหรี่

"บุหรี่รสอ่อนมีอันตรายน้อยกว่า" เรื่องนี้ก็ไม่จริง!!! เพราะบุหรี่ชนิดที่เรียกว่า "ไลท์" และ "ไมลด์" ซึ่งระบุว่าเป็นบุหรี่ชนิดรสอ่อนที่มีอันตรายต่อสุขภาพน้อยกว่าบุหรี่ธรรมดา แต่จากผลการวิจัยพบว่าบุหรี่ทั้งสองชนิดมิได้มีอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ธรรมดาแต่อย่างใด เพียงแต่ต่างกันที่รสชาติเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วอันตรายของบุหรี่รสอ่อนคือ ทำให้ผู้สูบติดบุหรี่ง่ายขึ้น เพราะสูบแล้วไม่ระคายคอ สูบได้ลึกและอัดควันอยู่ในปอดได้นานขึ้น ผลก็คือทำให้เกิดมะเร็งได้มากขึ้นนั่นเอง

แล้วที่ใครๆ เชื่อว่า "สูบบุหรี่ทำให้หายเครียด" แท้จริงความเครียดดังกล่าวเกิดจากที่ร่างกายต้องการได้รับสารนิโคตินจากบุหรี่ที่เคยสูบนั่นแหละ อาการขาดสารนิโคติน คือกระวนกระวาย หงุดหงิด ขาดสมาธิ มึนศีรษะ เหม่อลอย บางคนนอนไม่หลับและบางคนมีอาการปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน ครั่นเนื้อครั่นตัว ถ้าคุณไม่มีความตั้งใจแน่วแน่เข้มแข็งในการเลิกสูบ สักวันก็จะหวนกลับไปสูบบุหรี่อีกเช่นเคย

และ "ถ้าหยุดสูบทันทีจะทำให้ป่วย" นั่นคุณก็คิดผิดแน่นอน เพราะจริงๆ แล้วคุณป่วยเป็นโรคต่างๆ มากมายตั้งแต่คุณยังสูบบุหรี่ และแม้ว่าจะเลิกสูบบุหรี่ได้โรคที่เป็นอยู่ก็ไม่ได้หายไป แล้วมักจะแสดงออกภายหลังจากที่เลิกสูบบุหรี่จึงทำให้เข้าใจผิดว่าป่วยเพราะการหยุดสูบบุหรี่ และทำให้เลิกสูบบุหรี่ไม่สำเร็จอีกเช่นกัน

เพียงแค่ 4 ข้อที่เราเคยคิดว่าถูกก็เป็นความเชื่อที่ผิดซะแล้ว...และคุณล่ะเชื่อผิดๆ บ้างหรือไม่ และนี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณไม่สามารถเลิกบุหรี่สำเร็จได้สักที...เปิดใจให้กว้าง จิตใจเข้มแข็ง หรือคลิก www.thpaat.org มาหาเราได้ เรามีทุกคำปรึกษาการเลิกบุหรี่ พิษภัยของบุหรี่ รับประกันว่าคุณจะได้พบกับชีวิตใหม่อย่างแน่นอนถ้าคุณเลิกบุหรี่ได้!!!.