ร้องเรียน

เขียนร้องเรียน
การสูบบุหรี่บริเวณหมู่บ้าน

หมู่บ้านนิรันดร์ ซอยพึ่งมี50/30 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม มีการสูบบุหรี่โดยรอบ ทั้งในบ้านตนเอง และหน้าบ้านผู้อื่น โดยมิได้มีการควบคุมการส่งกลิ่นและควันอันเป็นมลพิษ ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตต่อบุคคลที่อาศัยอยู่ภายใน มลพิษจากบุหรี่ ส่งผลให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคทางเดินหายใจ และเสี่ยงต่อการก่อโรคร้ายแรง เช่นมะเร็งปอด ทั้งในปัจจุบัน ยังส่งผลให้เกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อCovid-19 เรียนมาเพื่อทราบและร้องขอให้มีการเข้ามาดูแลและควบคุมการสูบบุหรี่โดยเร็ว

จาก วนัญรัชต์ (ไม่เปิดเผยอีเมล) / วันที่ : 2020-07-07 21:35:38

เด็กวัยรุ่นสูบบุหรี่

เด็กวัยรุ่นสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ ทางเดินหมู่บ้าน ที่มีเด็ก คนชรา มีการตักเตือนหลายครั้ง แต่ก็เหมือนเดิม ทำให้คนที่อยู่ใกล้เคียงเดือดร้อนมาก

จาก ทัตพร (ไม่เปิดเผยอีเมล) / วันที่ : 2020-07-06 20:59:00

สูบบุหรี่ในร้านเนื้อย่าง

ไปนั่งกินเนื้อย่างละมีกลุ่มผู้ใหญ่นั่งสูบบุหรี่ในร้าน 5/6
มวน ทรมาณมากๆ สูบแบบนี้เห็นแก่ตัวมากครับผม

จาก พรหมเทพ พรหมจันทร์ (ชาย) (ไม่เปิดเผยอีเมล) / วันที่ : 2020-07-05 01:53:38

สูบบุหรี่

ร้านอาหารชื่อสโลไรด์ บางละมุง ชลบุรี มีคนนั่งสูบบุหรี่ตามโต๊ะอาหาร ซึ่งไม่ปลอดภัยกับเด็กๆและคนอื่นๆ

จาก วณิชยา (panpan.maple1977@gmail.com) / วันที่ : 2020-07-04 20:47:52

บริเวณรอบบ้านมีคนสูบบุหรี่เต็มไปหมด

เรียนเจ้าหน้าที่ บริเวณบ้านของฉันในชุมชน รอบบ้านมีแต่คนสูบบุหรี่เต็มไปหมด ฉันไม่รู้จะทำอย่างไรดี เตือนดีๆก็แล้ว เขาก็พ่นหนักกว่าเดิม ครอบครัวฉันทำงานที่บ้าน ต้องทนดมทั้งวันทั้งคืนมาหลายปีแล้ว จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยลงตรวจสอบพื้นที่ให้หน่อยนะคะ ข้างบ้านก็มีเด็กแทบทุกหลังค่ะ แล้วฉันก็มีโรคประจำตัวเป็นโรคหัวใจค่ะ รบกวนด้วยนะคะถ้าได้อ่านข้อความนี้ ขอบคุณมากๆค่ะ

จาก บุคคลในชุมชนวัดแค (ไม่เปิดเผยอีเมล) / วันที่ : 2020-07-04 20:26:36

สูบบุหรี่ในที่ชุมชน

เจ้าของร้านขายผ้าที่ชื่อร้าน ก๊วย เต็ก เฮง ในตลาดสำเพ็งฝั่งซอยคิคุย่า (ถนนวานิช 1) ชอบออกมายืนสูบบุหรี่นอกร้าน ทำให้คนที่เดินสัญจรไปมาและร้านใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อน ทุกวันต้องออกมายืนสูบวันละ 5-6 ครั้งหรือมากกว่านั้น เคยแจ้งไปแล้ว แต่ไม่ได้มีหน่วยงานไหนมาจัดการหรือตักเตือน เจ้าของร้านมีนิสัยชอบสูบแล้วทิ้งลงพื้นแบบไม่ดับ แล้วก็เดินกลับเข้าร้านไป ทั้งๆที่สูบในร้านตัวเองก็ได้ แต่ไม่ยอมทำ ต้องออกมาทำตัวเดือดร้อนคนอื่น

จาก ร้านช้างน้อยในซอยวานิช 1 (ไม่เปิดเผยอีเมล) / วันที่ : 2020-07-04 16:48:16

คุณตาข้างห้องสูบบุหรี่

มีคุณตาที่อาศัยอยู่ในตึกห้องพัก​ มักสูบบุหรี่ในอาคาร​ ซึ่งมีป้ายติดอยู่ว่าห้ามสูบบุหรี่​ บอกคุณตาหลายครั้ง​แล้ว​ ว่าห้ามสูบในตึก​ แต่คุณตาจะสูบเบาในตอนที่บอกเท่านั้น​ แต่ก็กลับมาสูบใหม่​ เคยแจ้งเจ้าของตึกแล้วเขาก็ทำอะไรไม่ได้​ เนื่องจากคุณตาไม่มีลูกหลานดูแล​ (อยู่กับคุณยายที่ติดเหล้า)​

จาก ไม่ออกนาม (ไม่เปิดเผยอีเมล) / วันที่ : 2020-07-03 14:44:33

กลิ่นบุหรี่และก้นบุหรี่รบกวน

ขอร้องเรียนเรื่องปัญหารบกวนชีวิต จากกลิ่นบุหรี่จากผู้สูบบุหรี่ในคอนโดค่ะ เนื่องจากดิฉันเป็นภูมิแพ้ ในคอนโดมีคนสูบบุหรี่จะนวนมาก เวลาสูบก็สูบที่ระเบียงห้องชุด ควันบุหรี่ก็ลอยมาเข้าห้องเเละติดเสื้อผ้า ห้องดิฉันมีเด็กเล็กด้วยค่ะ เเละยังเคยเจอกรณีห้องด้านบนสูบบุหรี่เเละทิ่งก้นบุหรี่ ลงมาโดนเสื้อผ้าลูกเเละกระถางต้นไม้ที่ระเบียง ได้เเจ้งให้นิติทราบเเต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น เเละก็ยังเจอเคสทิ้งก้นบุหรี่ลงไปโดนรถที่จอดอยู่ด้านล่างทำให้เกิดรอยไหม้ที่เกิดขึ้เดือนละ1-2เคสเลย รอบๆตึกจะมีก้นบุหรี่ทิ้งให้เห็นทุกวัน ดิฉันต้องไปร้องเรียนที่หน่อยงานใดค่ะ ที่จะได้ผลค่ะ
คอนโดชื่อ วีคอนโดลาดกระบัง ถนนฉลองกรุง เเขวลำปลาทิว. เขตลาดกระบัง กทม.

จาก พรพิมล (ไม่เปิดเผยอีเมล) / วันที่ : 2020-07-03 12:39:15